Mạc Văn Khoa: Tôi một màu nhưng là một màu riêng

Nhiều người nói tôi “một màu”, nhưng tôi thấy mình vẫn làm cho mọi người cười được. Với tôi, đó là màu sắc riêng của mình thì khán giả mới nhớ tới, bản thân mới sống được với nghề.

Mạc Văn Khoa khẳng định bản thân có màu sắc riêng mới sống được với nghề 

Tôi một màu nhưng là một màu riêng

2019 được xem là một năm thành công với tôi khi nhận được nhiều lời mời tham gia gameshow, phim điện ảnh. Thật ra, lúc trước tôi xuất hiện ít, nên năm qua, tôi mới tích cực tham gia nhiều hơn thôi chứ bản thân không dám nghĩ đây là “thời” của mình. Tôi chỉ biết làm hết mình và cống hiến hết sức. 

Nói đến gameshow, khán giả có lẽ thấy tôi xuất hiện nhiều ở các gameshow của HTV như: Nhanh như chớp, 7 nụ cười xuân, Kỳ tài thách đấu… Trong những gameshow tôi tham gia, không phải chỉ có chọc cười mà đều có ý nghĩa được lồng ghép vào đó. Khi tham gia, tôi cũng lựa chọn kỹ chứ không phải chương trình nào cũng nhận.

Tham gia gameshow, mọi người cứ nghĩ là đơn giản nhưng thật sự cực kỳ khó. Một ngày quay đến 2 – 3 số phát sóng, lượng chất xám phải bỏ ra sẽ gấp nhiều lần so với đóng phim. Có những ngày tôi quay đến 2 – 3 giờ sáng mới xong, nhiều khi còn mệt hơn đi quay phim. Vì vậy, khán giả xem sẽ có những tập hay và có những tập không hay bằng. Hài mà, sẽ không thể luôn đạt ở trạng thái xuất sắc nhất. 

Nam diễn viên tích cực tham gia gameshow và đóng phim

Nhiều người nói tôi “một màu”, nhưng tôi thấy mình vẫn làm cho mọi người cười được. Với tôi, dù có bị nhận xét là “một màu”, nhưng chắc chắn đó là màu sắc riêng của mình thì khán giả mới nhớ tới, bản thân mới sống với nghề được. Còn nếu một người đa màu mà không để lại ấn tượng với người xem thì còn khó khăn gấp bội.

Thành công đến từ việc nỗ lực

Tôi chắc chắn sẽ không có bất kỳ chiếc chìa khóa nào có thể dễ dàng mở được cánh cửa thành công đâu. Cái gì càng quý, người ta càng giữ, càng giấu kỹ và đương nhiên sẽ càng khó để mở ra được. Với tôi, có chăng đó là một chút sự ưu ái từ Tổ nghiệp dành cho mình khi yếu tố may mắn luôn đi theo mình từ khi bén duyên với nghề. 

Rất nhiều người giỏi hơn tôi, nhưng họ chưa có vai diễn hay vì cái duyên chưa tới. Còn tôi, khi may mắn có được vai diễn điện ảnh hợp với mình, tự nhiên tôi có được những cơ hội đi phim khác. Ngay cả gameshow cũng thế, khi nhà sản xuất chú ý đến tôi ở một chương trình, họ sẽ mời tôi những chương trình khác nữa. 

Nói như vậy không có nghĩa là tôi chỉ ngồi chờ may mắn, quá trình làm việc của tôi là những ngày cố gắng hết mình, thay đổi, trau dồi và làm cho bản thân mình tốt lên mỗi ngày. Với tôi, may mắn và thực lực luôn ở mức 50/50 và tôi cũng thích điều đó.

Mạc Văn Khoa khẳng định có được sự thành công nhờ vào may mắn và nỗ lực

Bây giờ nhiều khi nghĩ lại, tôi vẫn không thể tin được một người ở tận vùng sâu – vùng xa, từ một làng quê nghèo như mình lại có thể vào được TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, lại còn theo được nghệ thuật, đặc biệt là diễnhài. Đôi khi tôi vẫn có những dòng suy nghĩ thoáng qua kiểu như: Ôi mình đã trở thành diễn viên rồi sao!

Năm 2019, tôi từng có dự định làm sản phẩm riêng của mình. Nhưng năm qua, tôi có quá nhiều dự án nên buộc phải tạm gác kế hoạch lại. Hy vọng trong năm nay, tôi sẽ sắp xếp được thời gian làm một bộ phim khoảng 3 tập phát trên kênh YouTube của mình để gửi tặng đến khán giả. Cũng phải nói rằng, lý do tôi tự làm phim không phải để mong thu lợi nhuận từ YouTube hay vì lý do nào khác, chỉ là bây giờ, tôi chủ yếu đi phim điện ảnh, khán giả không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức, nên khi làm phim chiếu mạng, khán giả sẽ dễ dàng xem hơn. 

Gia đình ủng hộ chuyện kết hôn

Những năm trước, tôi chưa chắc chắn về con đường sự nghiệp, nguồn thu nhập cũng chưa ổn định, nên không thể quyết định chuyện gia đình được. Năm qua, tôi thấy mình đã vững hơn trong nghề, kinh doanh cũng được gia đình ủng hộ, nên đã nghĩ đến chuyện kết hôn. Có lẽ, tôi sẽ kết hôn trong năm nay. Tôi là trai Bắc nên chuyện gì cũng phải chắc chắn và ổn định một chút mới dám nghĩ đến chuyện cưới vợ, sau này còn chuyện con cái nữa.

Thật ra nghĩ đến đám cưới, mọi người sẽ tưởng tượng phải thật sang trọng, hoành tráng. Còn tôi, chưa biết đám cưới của mình có hoành tráng hay sang chảnh không, nhưng điều chắc chắn ở đám cưới Mạc Văn Khoa đó là sự “lầy lội”. Tôi thích không khí thoải mái, vui vẻ để mọi người có thể bung xõa. Với tôi, vậy là hạnh phúc rồi!

Mạc Văn Khoa được gia đình ủng hộ chuyện kết hôn

Bố mẹ tôi không thích cuộc sống ở thành phố nên vẫn ở quê. Sau khi tôi vào TP. Hồ Chí Minh, chị gái tôi cũng chuyển vào để phụ tôi kinh doanh, bố mẹ cũng thường xuyên vào thăm các con. 

Còn gia đình bạn gái, mọi người đã ủng hộ tôi làm nghề từ khi biết hai đứa hẹn hò. Công việc của tôi, bạn gái đều chia sẻ hết mình và sẵn sàng đi cùng tôi đến phim trường để chăm sóc cho tôi. Nhiều khi tôi đi quay xa rất cực nên nói với cô ấy: “thôi em ở nhà đi để anh đi một mình hoặc thuê trợ lý đi cùng cũng được”. Nhưng nghĩ lại, cô ấy vẫn muốn đi cùng tôi, dù gì tôi được người yêu chăm sóc vẫn hơn người khác. 

Có những lúc tôi làm việc suốt 2 tháng mà không được nghỉ ngày nào, lịch làm việc dày đặc sáng đêm. Lâu lâu, tôi cũng đuối sức và muốn cho mình vài ngày nghỉ ngơi, nhưng cơ hội đến mà mình không nắm bắt thì lại tiếc. Đôi khi, người yêu cũng lo lắng khi thấy tôi nhận quá nhiều việc trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi cô ấy nhìn thấy niềm đam mê làm nghề của tôi đã động viên tôi rất nhiều. Tôi thường không chủ động được khi lịch làm việc quá dày. Nhiều khi tôi muốn nghỉ ngơi lắm, nhưng lại nhận được lời mời tham gia gameshow mà mình thích từ lâu thì chắc chắn tôi không thể nào nói lời từ chối.

Diễn viên Mạc Văn Khoa (Tiểu Di ghi)

Nguồn: HTV

Nguyễn Anh Đức Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.