Hoàng Thùy Linh: Sống đúng tinh thần của tuổi 20

Bây giờ tôi chỉ muốn, dù là âm nhạc hay mọi thứ xung quanh, tôi có thể sống với đúng tuổi 20 đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và suy nghĩ đó khiến tôi có cảm giác như mình sống lại những ngày tháng mà mình chưa từng được sống.

Hoàng Thùy Linh khát khao làm nghệ thuật như cách đây 10 năm trước

Không chấp nhận làm nghệ thuật nửa vời

Trong năm qua, để nói về thành tựu mà tôi đạt được có lẽ phải nhắc tới album Hoàng. Trước khi chạm tay đến thành công, tôi đã vài lần đứng giữa ngã ba đường trong một thời gian dài, và lần nào tôi vấp ngã cũng khá đau. Sau nhiều năm thỏa hiệp và chấp nhận sự bình an trong cái “nhàn nhạt”, tôi thậm chí từng cân nhắc cho khán giả nhìn thấy một cô Mị vui vẻ trong album Để Mị nói cho mà nghe – hình ảnh của tôi ở ngoài đời. Nhưng tôi nghĩ, nếu cứ thỏa hiệp mãi như vậy, mình không xứng đáng làm nghệ sĩ. Tôi thà là không làm nghề chứ không muốn làm việc kiểu nửa vời.

Nghĩ vậy, tôi liền bắt tay vào làm album Hoàng, và làm những điều mới mà trước đây tôi chưa từng thực hiện. Bây giờ tôi chỉ muốn, dù là âm nhạc hay mọi thứ xung quanh, tôi có thể sống với đúng tuổi 20 đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và suy nghĩ đó khiến tôi có cảm giác như mình sống lại những ngày tháng mà mình chưa từng được sống.

“Hoàng “là album mà nữ ca sĩ tâm đắc thực hiện với chất liệu văn hóa dân giân

Mặc dù ý tưởng thực hiện album Hoàng đã có sẵn, nhưng điều đó chưa phải là tất cả bởi để thực hiện là điều không hề dễ dàng. Tất cả đòi hỏi ê-kíp thực hiện phải có kiến thức vững vàng, đủ nhạy bén để tinh lọc những yếu tố đẹp đẽ của tâm linh và tín ngưỡng theo đúng ý nghĩa của sự tôn vinh chứ không phải “làm màu”. Tuy nhiên, tôi vẫn mạo hiểm trải nghiệm. 

Tôi may mắn được các đàn anh dạy dỗ và định hình cho tôi theo một tiêu chuẩn nhất định. Ngoài ra, tôi gặp được những cộng sự có cùng lý tưởng, cùng thích làm những thứ mới mẻ, không bị hạn chế, và chúng tôi bù trừ cho nhau. Khi có một nền tảng vững chắc, việc lồng ghép mọi sáng tạo trở nên thú vị và tự do. Và từ đó album Hoàng được ra mắt trong sự đón nhận của khán giả.

Có những quy tắc riêng

Ngày xưa, nhìn các bạn có giải thưởng hay đạt được những thành công trong sự nghiệp, tôi thường nhắn tin chúc mừng. Nhìn thành quả của đồng nghiệp, tôi thường rút ra những gì mình còn khuyết thiếu. Tôi phải học rất nhiều người để dự án Hoàng đạt được thành công như hiện nay. Và lần này, tôi mới hiểu, thành công không dành cho người lười biếng.

Tôi ở thời điểm hiện tại là một người đã trải qua đủ khổ đau để hiểu rằng đó là một phần của số mệnh. Và dù là quá khứ hay tương lai, tôi cũng sẽ nhẹ nhàng đón nhận những biến cố xảy đến với mình. Đã sinh ra là con người thì làm gì có chuyện không khổ. Hãy cứ vui vẻ mà sống. 

Mọi người có thể thấy sự nhẹ nhõm, thoải mái mà tôi nhắc đến trong MV Duyên âm vừa ra mắt cách đây không bao lâu. Nếu bạn tiếp xúc với tôi, chỉ trong vòng đôi ba câu chuyện, bạn sẽ thấy thật ra tôi là một người khá đơn giản và có tính đàn ông. Mình đâu thể kiểm soát được người khác dù là trong tình bạn hay tình yêu bởi đó là sự ích kỷ. Và nếu bạn gặp một người như thế trong đời thì tôi nghĩ hãy nên từ bỏ. 

Hoàng Thùy Linh có những nguyên tắc trong phong cách làm việc lẫn cuộc sống riêng

Sau từng ấy năm sống trong những thị phi không đáng có, cuối cùng, tôi cũng học được cách chắt lọc cuộc sống để bản thân sống vui vẻ hơn. Tôi loại bỏ hết những tiêu cực trong cuộc sống, tạo ra một môi trường lành mạnh cho mình, khi bản thân vui vẻ, tôi mới có thể sáng tạo. Và tôi đã thành công. 

Tôi có nhiều nguyên tắc khá hay trong cuộc sống. Những nguyên tắc đó đã giúp tôi tạo được một môi trường trong lành cho chính bản thân mình. 

Nguyên tắc thứ nhất, đó là đừng đánh giá. Tôi không đánh giá bạn vì bạn chọn gia đình, bạn cũng không nên đánh giá tôi vì tôi chọn sự nghiệp. Nó thuộc về lựa chọn của mỗi người. Có thể chúng ta không cùng nhìn về một hướng, nhưng tôi nghĩ, khi tôi tôn trọng sự lựa chọn của bạn, thì bạn cũng nên tôn trọng quyết định của tôi. Quan trọng là bản thân sống có trước có sau, sống sao mà không cảm thấy áy náy là được.

Sự công bằng là nguyên tắc thứ hai mà tôi theo đuổi. Tôi coi trọng nhất là sự công bằng và sòng phẳng khi ở bên cạnh một ai đó. Khi mình chiều ai đó 100 ngày, thì một ngày nào đó, họ cũng phải chiều mình một lần, tôi sống với bạn bè như vậy. 

Đem cảm xúc vào nghệ thuật

Từng trải qua nhiều đổ vỡ, tôi đã học được cách lựa chọn tình yêu để bản thân luôn hạnh phúc. Mỗi người một số phận và chỉ có một cuộc đời, nên tôi có lựa chọn riêng của mình. Có thể sự lựa chọn này không giống ai, nhưng tôi đã từng tôn trọng những cuộc đời khác, nên bây giờ phải sống cuộc đời của mình, và làm sao để bản thân hạnh phúc. Đó là điều quan trọng. 

Cô luôn đặt cảm xúc của bản thân vào những sản phẩm Tôi thật sự thích mình ở thời điểm hiện tại, một người con đích thực của nghệ thuật. Tôi làm nghề một cách say sưa, nỗ lực không ngừng nghỉ và đem cảm xúc thật của mình vào từng sản phẩm. Có thể nói, thành công đạt mà tôi đạt được trong thời gian qua xứng đáng cho hành trình đầy thử thách suốt hơn 10 năm. Đó là một hành trình sóng gió mà lẽ ra tôi đã có thể dừng lại và nghỉ ngơi, sống yên bình. Nhưng tôi đã từ chối, bởi tôi luôn muốn tiếp tục theo đuổi những gì mà tôi đã lựa chọn.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh (Tiểu Di ghi)

Nguồn: HTV

Nguyễn Anh Đức Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.