Trường CĐ Truyền hình hợp tác đào tạo với Hàn Quốc, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Gắn kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu của trường CĐTH trong những năm qua.

Ngoài việc tăng cường trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, trường Cao đẳng Truyền hình luôn đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hoạt động hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài.

Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo thực tiễn và tiếp nhận nguồn nhân lực trong lĩnh vực lắp ráp linh kiện điện, điện tử giữa trường Cao đẳng Truyền hình và Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina (một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện, điện tử tại Hàn Quốc) được ký kết tiếp tục mang đến các cơ hội thực tế, thực tập và việc làm tại doanh nghiệp quốc tế lớn cho các sinh viên chuyên ngành điện, điện tử.

Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết bởi ông Trần Phúc Trung – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình và ông Jeong Young Jae – Giám đốc điều hành công ty tại Việt Nam, dưới sự chứng kiến của các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Truyền hình.

Theo biên bản hợp tác, trường Cao đẳng Truyền hình sẽ đào tạo và cung ứng nguồn lao động có chất lượng trong lĩnh vực điện, điện tử cho Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina. Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên khoa điện, điện tử của trường Cao đẳng Truyền hình được thực tập, làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp dựa trên năng lực thực tế và vị trí việc làm tại đơn vị.

Ông Trần Phúc Trung – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình cho biết: “Với mục tiêu trang bị kiến thức và đáp ứng việc làm cho học sinh, sinh viên, trường Cao đẳng Truyền hình luôn nỗ lực tìm kiếm doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau để hợp tác đào tạo cũng như tìm đầu ra cho sinh viên. Việc liên kết này sẽ có những cơ hội lớn và đem lại những lợi ích thiết thực cho các bên liên quan. Trường Cao đẳng Truyền hình sẽ là địa chỉ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao, phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng tới trở thành cơ sở đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam”.

Trường Cao đẳng Truyền hình luôn xác định mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tế tại các tập đoàn, công ty, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để đẩy mạnh giới thiệu và tạo công ăn việc làm cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp. Không chỉ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện, điện tử, trường Cao đẳng Truyền hình còn đẩy mạnh việc hợp tác với các dự án lớn từ phía Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ trong thời đại công nghệ số.

Xuất phát từ nhu cầu nguồn nhân lực thiết kế đồ họa, sản xuất phim hoạt hình tại Việt Nam, Hàn Quốc cũng như các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trường Cao đẳng Truyền hình còn đẩy mạnh hợp tác với Đài phát thanh – Truyền hình giáo dục của Hàn Quốc (EBS), VTV7 về những vấn đề trọng tâm trong việc liên kết xây dựng chương trình đào tạo, nguồn nhân lực sản xuất phim hoạt hình và đồ họa truyền hình theo hướng thực hành nghề tại Việt Nam. Theo đó, chương trình học sẽ được thiết kế theo hướng hiện đại, cập nhật, phù hợp với thực tiễn và vị trí việc làm của học viên sau tốt nghiệp. Những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được phía Hàn Quốc giới thiệu việc làm cho các công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sản xuất phim hoạt hình được coi là một trong những ngành học “mũi nhọn” của trường Cao đẳng Truyền hình, cho đến thời điểm hiện tại, sức hút từ ngành này vẫn không ngừng “tăng nhiệt”. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia thì thị trường lao động lại rất khan hiếm đội ngũ nhân sự có nghề.

Trong bối cảnh hiện nay, liên kết trong đào tạo với các tập đoàn, doanh nghiệp là xu thế tất yếu của quá trình phát triển kinh tế – xã hội ở mọi quốc gia. Đó cũng là một trong những phương án hiệu quả nhất để rút ngắn khoảng cách từ giảng đường tới thực tiễn nghề nghiệp và là yêu cầu cấp bách đối với các cơ sở đào tạo nghề và cộng đồng các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay.

Việc hợp tác giữa trường Cao đẳng Truyền hình và các tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc sẽ mở ra một hướng tiếp cận mới trong đào tạo chuyên ngành Điện, điện tử và Công nghệ thông tin – những chuyên ngành quan trọng trong chương trình đào tạo của nhà trường; là cơ hội lớn để nhà trường phát huy thế mạnh trong đào tạo, đồng thời thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa nhà tuyển dụng – nhà trường – nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó, mang đến cho sinh viên trường Cao đẳng Truyền hình những nền tảng tốt, tạo lợi thế cạnh tranh giúp các bạn dễ dàng ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế.

Nguồn: VTV

Nguyễn Anh Đức Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.