Hướng dẫn đồng bộ âm thanh với PluralEyes

Với sự phổ biến của dòng máy HD-DSLRs, rất nhiều nhà quay phim đã chọn thu âm riêng biệt vì giới hạn của máy về âm thanh. Quá trình đồng bộ tiếng từ thiết bị âm thanh thu ngoài với hình ảnh đã từng là quá trình gây mệt mỏi, nhưng với phần mềm PluralEyes của Red Giant, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn mà không cần dùng clapboard (bảng thông tin) hay timecode.

PluralEyes hoạt động như một chương trình độc lập hoặc Plug-in trong các chương trình dựng phim như Adobe Premiere, Apple Final Cut Pro, FCPX, Avid Media Composer/Symphony và Sony Vegas Pro.

Các bước đồng bộ âm thanh bằng PluralEyes

Bước 1: đầu tiên bạn kéo thả các video cần đồng bộ vào timeline.

Qua chức năng mở rộng (Extension) trên phần mềm dựng phim, PluralEyes sẽ mở một cửa sổ độc lập để phân tích các video bạn đã cho vào timeline, có thể mất vài phút để phân tích tùy thuộc vào độ dài và số lượng của video. Thanh Preparing Media sẽ cho bạn biết thời điểm đồng bộ hóa.

Bước 2: sau khi video đã được phân tích xong, bạn click vào nút “Synchronize” và PluralEyes sẽ đồng âm thanh vào hình ảnh. Nó thậm chí còn có thể đồng bộ âm thanh với nhiều máy quay (nếu quay bằng nhiều máy)

Bước 3: bước cuối cùng là Export Timeline. Bước này sẽ tạo ra 1 timeline với âm thanh được đồng bộ với hình ảnh máy quay và nhập vào Premiere project.

Tôi vừa hướng dẫn cho các bạn cách đồng bộ âm thanh với PluralEyes. Thật đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me