Cách link lại file bị mất trong Premiere Pro

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các file bị mất trong Premiere thì hãy cùng tôi đi tìm cách giải quyết ở bài viết dưới đây nhé!

Khi một clip đã nhập được di chuyển, đổi tên hoặc xóa bên ngoài Premiere Pro, clip đó sẽ trở thành một clip ngoại tuyến. Clip ngoại tuyến được biểu thị bằng biểu tượng ‘Offline Item’ trong project panel và “Media Offline” xuất hiện trong timeline sequence, Program Monitor và các nơi khác như sau:

Định vị và liên kết các tệp ngoại tuyến

Khi bạn mở một dự án với các tệp phương tiện bị thiếu, hộp thoại Link Media cung cấp cho bạn khả năng hiển thị các tệp có liên kết bị hỏng, giúp bạn định vị và liên kết các tệp của mình một cách nhanh chóng.

 Link Media hiển thị tên file được sử dụng trong dự án. Hộp thoại Link Media cũng hiển thị đường dẫn đầy đủ của các thư mục, tên file đã lưu trước đó.

Ví dụ: khi bạn nhập một clip vào một dự án lần đầu tiên, clip sử dụng tên tệp phương tiện theo mặc định. Sau đó, ngay cả khi bạn đổi tên clip, Premiere Pro có thể giúp bạn định vị clip ngay cả khi file phương tiện ngoại tuyến. Tùy thuộc vào cách bạn muốn xử lý file ngoại tuyến, bạn có thể chỉ định tiêu chí tìm kiếm bắt buộc và thuộc tính file đối sánh.

Match File Properties (Khớp thuộc tính file)

Để việc xác định vị trí phương tiện truyền thông bị mất có hiệu quả, bạn có thể chọn các thuộc tính như File Name, File Extension, Media Start, và Tape Name . Bạn cũng có thể chọn các thuộc tính siêu dữ liệu như Description, Scene, Shot, và Log Note .

Khi bạn bấm Locate , hộp thoại Locate File sẽ hiển thị các kết quả phù hợp tùy thuộc vào Match File Properties đã chọn . Do đó, để đối sánh và liên kết phương tiện, bạn cần chọn ít nhất một thuộc tính trong Match File Properties.

Ghi chú:
Sự kết hợp của Match File Properties mà bạn chọn sẽ xác định duy nhất từng file phương tiện từ tập hợp các file đang được liên kết lại.

Tự động liên kết lại phương tiện ngoại tuyến

Premiere Pro tự động tìm và liên kết các phương tiện ngoại tuyến nếu có thể. Trong hộp thoại Link Media , tùy chọn Relink Others Automatically  được chọn theo mặc định.

Ghi chú:
Premiere Pro sẽ cố gắng liên kết lại file bị thiếu. Nếu Premiere Pro có thể làm tự động khi mở dự án, bạn sẽ không thấy hộp thoại Link media.

Các Align Timecode tùy chọn cũng sẽ được kiểm tra theo mặc định để gắn kết timecode nguồn các file phương tiện để clip được liên kết.

Nếu bạn không muốn liên kết tất cả các phương tiện của mình, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Chọn một số files và nhấp vào Offline . Chỉ các file đã chọn được thực hiện ngoại tuyến.
  • Click vào Offline All. Tất cả các file ngoại trừ các tệp đã được định vị đều được đặt ngoại tuyến.
  • Click vào Cancel. Tất cả các file được liệt kê trong hộp thoại Link Media được đặt ngoại tuyến.

Tại bất kỳ thời điểm nào sau đó, bạn có thể mở hộp thoại Link Media và liên kết lại các clip ngoại tuyến trong dự án của mình bằng cách thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Chọn clip ngoại tuyến trong Timeline và chọn Clip> Link Media.
  • Click chuột phải hoặc Ctrl-Click vào clip trong Timeline và chọn Link Media từ menu.

Định vị thủ công và liên kết lại phương tiện ngoại tuyến

Bạn có thể tự tìm và kết nối lại phương tiện mà Premiere Pro không thể tự động liên kết lại. Để làm như vậy, trong hộp thoại Link Media, hãy click vào nút Locate . Bạn có thể tìm kiếm file theo cách thủ công trong hộp thoại Locate File bằng cách click vào Search. Nhìn vào Đường dẫn cuối cùng có thể giúp bạn định vị chính xác file bị thiếu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Như vậy, chúng ta vừa xem qua cách tìm lại file bị mất trong Premiere Pro. Chúc các bạn thành công!

Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Game bài đổi thưởng