Ưu điểm khi sử dụng Fictional Character trong các chiến dịch

Fictional Character được xem là một influencer – người ảnh hưởng và có danh tiếng nhất định trong cộng đồng influencers tại Việt Nam. Các fanpage như Bà Già Kêu Ca, Thỏ Bảy Màu, Tuzki Vietnam, Là Game Thủ … đang thống trị mạng xã hội với lượng fan “hùng hậu” và mức tương tác trung bình cực cao.

Bảng thống kê tổng quát về đối tượng người hâm mộ tại một số fanpage Fictional Character nổi bật.

Với lượng tương tác “khủng”, xu hướng sử dụng nhân vật hư cấu để quảng bá cho thương hiệu chắc chắn sẽ ngày càng được các nhãn hàng ưa chuộng trong tương lai. Ta có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng Fictional Character cho các chiến dịch influencer marketing như:

1. Content gần gũi

Các Fictional Character xây dựng nội dung vừa lôi cuốn người đọc vừa liên kết hình ảnh thương hiệu với các thuộc tính cảm xúc và lý tính nhờ nắm bắt được tâm lý người xem. Content chủ yếu của các fanpage này visual content (nội dung dạng hình ảnh) xoay quanh những câu chuyện liên quan đến cuộc sống hằng ngày mà phần lớn mọi người, đặc biệt là nhóm GenY và GenZ đều đã trải qua. Đây cũng là dạng nội dung giúp các bài post được cộng đồng mạng hưởng ứng mạnh mẽ và đem về lượng tương tác cực “khủng” do nó có sự liên hệ mật thiết và rất gần gũi với cá nhân mỗi người.

Nhờ vào đó, phần lớn các post quảng cáo trên các fanpage Fictional Character đều không hề gây khó chịu cho người xem, khiến họ không có cảm giác đang xem quảng cáo mà chỉ như đang xem một bài post giải trí. Khách hàng sẽ dễ dàng bật cười, hứng thú bởi sự dí dỏm, hài hước được đan xen trong từng câu chuyện của các nhân vật. Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp nhận nội dung cũng như thương hiệu đang được quảng cáo hơn. Từ đó, các nhãn hàng sẽ giành được nhiều tình cảm từ khách hàng hơn nhờ nội dung được xây dựng gần gũi và thân thiện với người xem.

2. Nội dung đa dạng, sáng tạo

Vì bản chất là một nhân vật hư cấu nên các nhân vật chính tại các fanpage này có thể làm tất cả mọi chuyện, kể cả phi thực tế tùy theo khả năng và óc sáng tạo của tác giả. Kết hợp cùng visual content, đặc điểm, cá tính riêng được xây dựng cho từng nhân vật sẽ đem đến cho các fanpage Fictional Character lượng lớn nội dung trong mọi chủ đề. Số lượng fanpage về các nhân vật hư cấu cũng ngày một tăng lên và phát triển rất nhanh trong những năm gần đây. Trước sự cạnh tranh tăng cao giữa các fanpage Fictional Character ngày nay, nếu muốn giữ vững “vị thế” hiện tại cũng như tăng độ phủ sóng, phổ biến của nhân vật, các tác giả phải không ngừng thúc đẩy việc sáng tạo và đa dạng hóa nội dung cho nhân vật hư cấu của mình.

Trong các chiến dịch Influencer Marketing cũng vậy, khi sử dụng Fictional Character, nhãn hàng sẽ được “hưởng” sự sáng tạo không giới hạn của các tác giả, đem đến những content quảng cáo thật sự độc đáo, giúp tạo được ấn tượng mạnh cho thương hiệu của mình đối với khách hàng.

3. Cập nhật xu hướng nhanh, có sức ảnh hưởng với người xem

Bất kỳ bài hát mới, câu nói mới hay hiện tượng, trào lưu nào đang gây nên cơn sốt trong cộng đồng mạng đều sẽ nhanh chóng xuất hiện hàng loạt trên các fanpage này dưới nhiều hình thức nội dung sáng tạo khác nhau. Chính sự sáng tạo của các tác giả đã thổi lên một “làn gió mới” cho các trào lưu đang thịnh hành, cũng như góp phần giúp các trend hiện tại được lan truyền và biết đến rộng rãi hơn.

Có thể thấy rằng, nội dung sáng tạo, gần gũi và luôn bắt kịp xu hướng khiến các fanpage Fictional Character tạo được sự lan truyền và xây dựng tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến người xem page của họ. Nhờ đó, những bài post liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu được đăng tải bởi các fanpage nhân vật hư cấu sẽ có khả năng tác động, thay đổi suy nghĩ, cảm nhận và ý kiến của khách hàng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng mà các marketer luôn cần khi lựa chọn kênh truyền thông cho sản phẩm/thương hiệu.

4. Tương tác cao, dễ tạo viral

Như đã nói ở trên, nội dung các bài post ở các fanpage Fictional Character thường có nội dung rất đa dạng, nhiều sáng tạo và có sự liên hệ mật thiết, gần gũi với mỗi người. Kèm theo đó là lời thoại độc đáo, đôi khi hài hước hoặc cảm động, ngắn gọn, sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với mọi đối tượng và đủ để người đọc nắm bắt được câu chuyện chỉ trong vài giây lướt qua.

Hình ảnh sáng tạo cùng các thông điệp hay, ý nghĩa và hài hước luôn được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng mạnh mẽ, thu hút được lượng lớn tương tác giúp các bài post tạo hiệu ứng lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Do đó, lượng tương tác thu về cho các post quảng cáo trên các fanpage này cũng không hề kém cạnh, thậm chí nếu content thật sự chất lượng và sáng tạo cũng sẽ tạo được hiệu ứng viral tốt, giúp thương hiệu phủ sóng cũng như reach được tới nhiều nhóm khách hàng tiềm năng nhờ nội dung chất lượng và lượng fan “khủng” sẵn có của fanpage.

Kết luận

Nhờ những ưu điểm trên, Fictional Character được các marketer đánh giá là một kênh truyền thông hiệu quả nhờ vào những nội dung thú vị, hài hước nhưng không làm xấu đi hình ảnh của brand mà còn dễ dàng tạo viral, tăng độ phủ sóng và độ nhận diện của thương hiệu trên thị trường.

Nguồn: 7SATurday

Nguyễn Anh Đức Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
Link with us
Game bài đổi thưởng