Quản lý Project – Sequence trong Adobe Premiere

Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn quản lý file trong project một cách hiệu quả nhất.

Khi bắt đầu một project, chúng ta nên để tất cả các file làm việc trong một thư mục nhất định. Nếu không làm như vậy, khi muốn chia sẻ project với ai đó hoặc bạn muốn dựng trên một thiết bị khác thì rất dễ xảy ra lỗi, dẫn đến tình trạng không mở được project trên Premiere.

Trong trường hợp bạn quên không tạo thư mục cho các file và không thể kiểm soát chúng thì có thể sử dụng đến Project Manager trong Premiere. Tính năng này sẽ tự động đưa các file bạn đã sử dụng trong quá trình dựng, chỉnh sửa vào một thư mục riêng. Khi có nhu cầu chia sẻ project cho một thiết bị khác, bạn chỉ cần sao chép và gửi thư mục này đi mà không cần lo lắng về vấn đề sót file.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách sử dụng tính năng Project Manager nhé!

Đầu tiên, vào File > Project Manager. Một bảng sẽ hiện ra để bạn cài đặt các thông tin.

  • Ở phần Sequence, nhấn chọn vào những sequence mà bạn muốn thực hiện việc lưu file
  • Ở phần Resulting Project, bạn nhấn chọn các cài đặt như trong hình dưới đây
  • Ở phần Destination Path, bạn dẫn link tới thư mục sẽ chứa file bằng cách nhấp vào nút Browse… Bạn nên chọn ổ lưu trữ có dung lượng trống lớn để quá trình dựng được diễn ra mượt mà, khi xuất file cũng không xảy ra lỗi.
  • Phần Disk Space sẽ hiển thị cho các bạn biết dung lượng trống nơi mà bạn chọn lưu file. Khi bạn nhấn vào nút Calculate, Premiere sẽ tính toán dung lượng của các file bạn đã sử dụng để xem thử thư mục bạn chọn lưu file có phù hợp với chúng không

Sau khi cài đặt xong, bạn bấm vào Ok và chờ Premiere sắp xếp các file vào thư mục cho bạn.

Đây là thao tác đơn giản nhưng cực kì hữu ích cho các bạn trong việc quản lí các file project và sequence, đặc biệt là trong những dự án đòi hỏi một lượng lớn file làm việc. Nếu không sắp xếp chúng vào thư mục thì rất dễ gây sai sót, nhầm lẫn. Chúc các bạn thành công.

Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me