Giới thiệu

 1. Mục đích

Câu lạc bộ Người làm Truyền hình là một câu lạc bộ trực thuộc Đoàn cơ sở Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV). Câu lạc bộ ra đời với mục đích quy tụ các thành viên là Phóng viên, Biên tập viên, Kỹ thuật viên và sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông yêu thích, quan tâm đến các lĩnh vực Truyền hình; cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công việc, học tập. Tại đây, các thành viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và sở hữu những thông tin, tài liệu học tập, những kiến thức trong lĩnh vực Truyền hình, từ đó nâng cao kỹ năng hành nghề, hiểu biết về chuyên ngành đang theo học, phục vụ hiệu quả cho quá trình học tập của bản thân, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi chuyên ngành báo chí, truyền thông để cùng trau dồi những nền tảng kiến thức, phục vụ công tác phát triển nghề trong tương lai.

Câu lạc bộ Người làm Truyền hình là nơi để các thành viên cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo và đưa ra phương pháp học tập, nghiên cứu, định hướng phát triển nghề nghiệp, mở ra các mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ là nơi mà các thành viên có thể giao lưu, chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống, giúp cho đời sống tinh thần càng ngày càng phong phú hơn. Đây là cơ sở để các hội viên tạo thêm cho mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

 1. Cơ cấu tổ chức

Câu lạc bộ Người làm Truyền hình bao gồm 5 Bộ phận:

Bộ phận Nhân sự:  Quản lý các vấn đề về nhân sự, cập nhật nhân lực, đối nội trong CLB.

Bộ phận Sự kiện:

 • Tổ chức các hoạt động sự kiện, hội thảo, workshop, tọa đàm định kỳ.
 • Tổ chức các chương trình dã ngoại, kết nối với các CLB khác trong và ngoài trường và những buổi tập huấn về kĩ năng mềm.
 • Tổ chức các chương trình tình nguyện và học thuật.

Bộ phận Tài Chính: Quản lý tài chính và lên kế hoạch cho quỹ CLB

Bộ phận Đối ngoại:

 • Mời diễn giả, khách mời, nhà tài trợ cho các dự án.
 • Tìm kiếm các đối tác tổ chức sự kiện, hội thảo, workshop, tọa đàm.

Bộ phận Truyền thông:

 • Thiết kế ấn phẩm, xây dựng và phát triển các kênh thông tin điện tử của CLB.
 • Quảng bá thông tin về các hoạt động của CLB.

 1. Hoạt động chủ yếu

Câu lạc bộ Người làm Truyền hình tổ chức sinh hoạt theo định kỳ (01 buổi / tháng). Trong các buổi sinh hoạt này, CLB sẽ tổ chức xen kẽ các buổi giao lưu tọa đàm, mời diễn giả chia sẽ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Tại các buổi sinh hoạt, thành viên trong Câu lạc bộ sẽ cùng thảo luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các vấn đề trong lĩnh vực Truyền hình và kiến thức chuyên ngành Truyền thông. Ngoài ra, Câu lạc bộ cũng tổ chức các cuộc thi để ôn lại những kiến thức đã được học đồng thời tăng cường tình đoàn kết giữa các thành viên. Những cuộc thi này sẽ duy trì tổ chức theo tháng hoặc theo quý.

 1. Định hướng phát triển

Ngoài những mục tiêu đã được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đề ra từ ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ Người làm Truyền hình hướng tới sẽ trở thành một sân chơi bổ ích cho các Phóng viên, Biên tập viên, Kỹ thuật viên và sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông và sẽ là kênh thông tin quan trọng trong việc kết nối giữa sinh viên với các cơ quan báo chí.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ: Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí, tìm hiểu về các phần mềm Tin học…, từ đó nâng cao hiểu biết và tăng cường tinh thần đoàn kết của các thành viên. Việc tổ chức các buổi giao lưu chủ yếu giúp các thành viên chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống, giúp cho đời sống tinh thần càng ngày càng phong phú hơn.

Việc tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ giúp các thành viên nâng cao khả năng tự học, tự đọc, tìm hiểu và phân tích thông tin. Tinh thần chủ động này sẽ giúp các bạn sinh viên phát triển tư duy cá nhân, hoàn thiện bản thân để trở thành những sinh viên năng động, hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Để trở thành thành viên của Câu lạc bộ, các bạn liên lạc theo địa chỉ sau:

Câu lạc bộ Người làm Truyền hình

Địa chỉ: Số 14 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại:

Email:

Một số hình ảnh tại các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ:

Chương trình Tập huấn Kỹ năng truyền thông trong thời đại công nghệ 4.0

Giấy khen đạt danh hiệu công trình Thanh niên tiêu biểu Khối Dân - Chính Đảng Thành phố - Năm 2019
Tọa đàm “Bảo hộ bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường truyền thông đa phương tiện”

Giấy khen đạt danh hiệu công trình Thanh niên tiêu biểu Khối Dân – Chính Đảng Thành phố – Năm 2019

Nguyễn Anh Đức Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.