Giáo trình Premiere – Gửi những người bắt đầu học adobe Premiere

Giáo trình Premiere – Gửi những người bắt đầu học adobe Premiere. Bài viết này chia sẻ cho các bạn về bộ giáo trình premere bằng video của Tự học Đồ Hoạ hướng dẫn. Đồng thời gửi đến những bạn đang bắt đầu học premere những chia sẻ thực tế giúp các bạn có thể có được thành công nhanh hơn.

Gửi những người bắt đầu học Premiere

Trước khi bắt đầu với premiere tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những nét cơ bản nhất về premiere. Đồng thời chia sẻ cho bạn những điều bạn cần biết trong quá trình trinh phục phần mềm này.

Premiere là gì?

Như đã chia sẻ tron bài viết trước. Premiere là một phần mềm cho phép bạn có thể dựng phim và các video  một cách chuyên nghiệp. Premere được cung cấp bởi hãng Adobe Systems. Tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới premiere được sử dụng như cộng cụ dụng phim chính. Với các tính năng cơ bản của phần mềm như: Cắt ghép video, chỉnh sửa video, thêm văn bản, áp dụng các hiệu ứng chuyển cảnh; màu sắc bạn cũng hoàn toàn có thể thêm các đoạn âm thanh, ghi âm trực tiếp bằng phần mềm

Premiere được sử dụng rộng rãi bởi những tính năng mạnh mẽ dễ sử dụng. Đồng thời phần mềm kết hợp với khả năng tương thích với nhiều phần mềm khác của adobe. Phần mềm cho phép tạo ra những video chất lượng cao 4k và hơn thế nữa. Giao diện của phần mềm cũng dễ sử dụng và trinh phục. Phần mềm hỗ trợ hàng triệu tính năng tinh chỉnh và cắt ghép video. Tại Việt Nam với những người làm dựng phim hoặc video thông thường bắt buộc phải biết và sử dụng thành thạo phần mềm này

Những ai nên học giáo trình premiere

Trước khi tìm hiểu về giáo trình premiere chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi, những ai nên học phần mềm premiere? Premiere được ứng dụng một cách rộng rãi trong nhiều lĩnh vực liên quan đến video và hình ảnh. Dưới đây là một số công việc nên biết sử dụng phần mềm này.

Người làm nghề quay dựng video:

Đây là nhóm người không thể không biết tới phần mềm premiere, nó gần như là bắt buộc. Sẽ chẳng ai chấp nhận bạn là một người làm nghề quay dựng mà lại không biết sử dụng phần mềm này. premiere giúp bạn tạo ra những video ngắn cho đến những bộ phim dài. Bạn có thể làm độc lập hoặc có thể kết hợp làm cùng tim của mình thông qua việc chia nhỏ sequence. Tính năng hỗ trợ làm việc nhóm này gần như nhỉ có premiere mới có. Phần mềm cho phép bạn có thể thâm gia vào những dự án lớn hoặc rất lớn. Tính năng quản lý lưu trữ dữ liệu của premiere cũng hết sức linh hoạt. Các video gốc được liên kết trực tiếp vào thư mục lưu trữ của máy tính giúp phần mềm nhẹ hơn rất nhiều.

Những bạn học thiết kế đồ hoạ 2d

Tiếp theo chúng ta không thể không nhắc đến những bạn làm thiết kế đồ hoạ 2d. Các bạn có thể sẽ nói rằng đồ hoạ 2d thì liên quan gì đến premiere. Thế nhưng trong công việc thực tế đôi khi chúng ta cần có sự linh hoạt. Nếu bạn có thể tự dựng các đoạn video ngắn phục vụ cho các mục đích truyền thông tốt hơn bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dung phần mềm camtasia như một công cụ cắt ghép chỉnh sửa video. Thế nhưng tại sao bạn không sử dụng một phần mềm của adobe, điều đó sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Việc học premiere sẽ giúp giải quyết những bài toán video ngắn một cách hoàn hảo. Bạn không cần quá cầu kì để cho ra một video đơn giản với phần mềm premiere, nhưng ít nhất bạn nên biết dùng nó.

Những người làm nghề đào tạo

Đào tạo và truyền cảm hứng là những người thường xuyên xuất hiện trong các video. Nếu bạn là một người mới bắt đầu và chưa có một đội media riêng cho mình thì việc tự học một phần mềm là cần thiết. Bạn biết tự edit video sẽ giúp bạn nhanh chóng cho ra các sản phẩm chất lượng. premiere là một phần mềm cho phép bạn làm tốt nhất điều đó. Hãy cân nhắc tìm hiểu một cách nghiêm túc và học phần mềm này

Những ngành nghề khác.

Ngoài một số ngành nghề đặt thù như trên còn rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực mà bạn cần học và trinh phục premiere. Miễn sao bạn cần tạo ra các video thay vì tìm kiếm một phần mềm đủ tốt premiere sẽ giúp bạn làm tất cả những điều đó. Từ sinh viên, học sinh, những người làm streamer đều nên học một chút về phần mềm vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai. Còn gì tuyệt vời hơi khi bạn có thể tự mình dựng các đoạn video và phim theo nhu cầu của chính mình.

Bạn có Phù hợp với học premiere không

Như những chia sẻ ở trên chắc chắn bạn cũng hình dung được câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không nào. Để có thể xác định chính xác việc bạn có phù hợp để học phần mềm này hay không bạn cân nhắc một số điều như sau:

Bạn là ai?

Trước khi bắt đầu bạn cần biết ban là ai, bạn cần biết mình nên làm gì? Bạn đang có ý định học cho vui, và bạn không có biết dựng phim trở thành một nghề giúp nuôi sống bản thân. Tôi khuyên bạn nên dừng lại. Kênh tự học đồ họa không phải là nơi thích hợp cho bạn dừng chân. Tôi có 1 câu nói rất tâm đắc. “Nếu bạn có đam mê thì nó đã bộc lộ từ lâu rồi”. Không phải đến bây giờ, vào lúc này đam mê của bạn mới bộc lộ. Bạn chưa biết gì về con đường sắp tới mà mình định đi thì hãy dừng ngay việc dùng 2 từ đam mê.

Bạn muốn gì? 

Việc bạn có phù hợp với dựng phim hay có thể học được premiere hay không phù thuộc hoàn toàn vào nỗ lực của bạn. Bạn không phải là 1 thiên tài nhưng nếu bạn cố gắng, bạn sẽ là người giỏi nhất trong những người có cùng chỉ số IQ với bạn. Nếu bạn xác định rõ ràng việc học premiere là 1 việc tối cần thiết, dựng phim sẽ là 1 nghề, là công cụ giúp xây dựng sự nghiệp của bạn. Thì bạn hãy ngay lập tức miệt mài, cắm cúi, cặm cụi làm việc đi thôi còn chờ gì nữa. Nếu bạn có quyết tâm theo đuổi, tôi khẳng định với bạn Dưng phim phù hợp với bạn. Premiere là công cụ là sức mạnh, là thứ giúp cho bạn thể hiện mình.

Giáo trình Premiere

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua về giáo trình premiere. Thực chất Giáo trình premiere mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là lập hợp các bài viết; cũng như các video hướng dẫn của Tự Học Đồ Hoạ xây dựng. Trong đó xương sống của nó là danh sách các video hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao. Được bổ sung thêm các kiến thức về công cụ và lệnh thông qua các bài viết trên website. Nội dung từng phần của giáo trình premiere bao gồm:

Giáo trình Premiere cơ bản

Là tập hợp các nội dung cơ bản giúp các bạn có thể làm quen với phần mềm qua đó từng bước làm chủ phần mềm một cách nhanh chóng. Các nội dung chính của phần này tập chung khai thác các công cụ, lệnh giúp cắt ghép và chỉnh sửa video nhiều nhất có thể. Có thể có những cách làm khác nhanh hơn hiệu quả hơn. Thế nhưng ở đây chúng ta học để hiểu về công cụ về lệnh vì vậy việc show ra càng nhiều lệnh cà nhiều công cụ càng tốt.

Tìm hiểu về phần mềm premiere.

Bài học đầu tiên giúp bạn làm quen với giao diện phần mềm premiere. Cách làm thế nào để bạn có thể khởi tạo một dự án phim mới, thêm các video vào trong premiere. Đồng thời bạn cũng được học và hiểu về những khái niệm cơ bản về video. Khung hình, tỉ lệ màn hình, độ phân giải. âm thanh, hình ảnh, quản lý các thư mục, các bảng điều khiển…

Học hiểu về công cụ trong Premiere.

Tiếp theo bạn sẽ được học và tìm hiểu về các công cụ trong premiere. Chúng được ứng dụng như thế nào trong thực tế. Cách để bạn sử dụng một cách linh hoạt các công cụ, tối ưu hoá công cụ để có được hiệu quả làm việc tốt nhất. Những ví dụ thực tế giúp các bạn hình dung được bạn cần làm gì trong trường hợp nào. Thông qua đó bạn có thể cắt ghép video, tăng tốc độ, điều chỉnh video một cách linh hoạt. Đồng thời bạn cũng có thể quản lý âm thanh, kết nối âm thanh với phần mềm audition để chỉnh sửa.

Chỉnh sửa video cơ bản bằng premiere

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu về phần mềm, các công cụ trong premiere, cách để có thể cắt ghép video cơ bản. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những kiến thức cơ bản giúp các bạn có thể chỉnh sửa các video một cách cơ bản nhất trong prmiere. Bạn được học về tìm kiếm các lệnh điều khiển trong bảng effect, sử dụng effect control. Thông qua đó bạn được học những kỹ năng như thu phóng, di chuyển, thay đổi các hiệu ứng tạo chuyển cảnh… và rất nhiều những kiến thức khác.

Giáo trình premiere nâng cao

Sau khi đã tìm hiểu những kiến thức cơ bản về premiere thì bạn sẽ được học và tìm hiểu về giáo trình premiere nâng cao. Những trường hợp xử lý đặc biệt trong từng dự án phim. Những tính năng, các plugin cắm thêm vào, điều chỉnh màu, quản lý âm thanh một cách chuyên nghiệp. Những kỹ năng dể có thể làm việc nhóm điều chỉnh dự án phim từ nhỏ đến lớn làm sao tạo ra được hiệu quả tối ưu nhất. Một số kiến thức trọng tâm phải kể đến như.

Hiệu ứng đặc biệt trong premiere.

Bạn được học các kiến thức nâng cao trong premiere. Học hiểu về key frame, mask, ajudment… và rất rất nhiều những kiến thứ đi kèm. Sử dụng linh hoạt các hiệu chỉnh vieo, thêm bớt các track kết hợp hình ảnh, hiệu ứng, và video một cách hợp lý. Những kiến thức ít dùng cũng được cập nhật đầy đủ thông qua các ví dụ kỳ thú.

Hiệu chỉnh màu sắc nâng cao trong premiere.

Một trong những phần không thể thiếu được trong quá trình học và sử dụng phần mềm premiere đó là về hiệu chỉnh màu sắc. Việc video của bạn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố màu sắc. Việc hiệu chỉnh màu sắc nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế không phải như vậy. Nó thực sự rất rất phức tạp, không chỉ ở phần kỹ thuật mà nó còn liên quan đến cảm nhận của từng người.

Quản lý và phân chia dự án phim

Phần không thể thiếu là quản lý và phân chia các dự án phim một cách hợp lý. Bạn hình dung một bộ phim dài không thể nào do một người đảm nhiệm. Chính vì vậy việc làm sao để phân chia và quản lý các dự án là vô cùng phức tạp. Làm thế nào để tạo ra tính thống nhất và hiệu quả. Có những thủ thuật và cách thức như thế nào để giúp bạn làm được những việc như thế. Phần này chúng ta sẽ được học rất rất nhiều những kiến thức như vậy.

Kết luận về giáo trình Premiere.

Như vậy vừa cùng các ban tìm hiểu về Premiere. Tổng quan về những điều mà bạn cần biết về phần mềm premere, ứng dụng của nó trong thực tế. Đồng thời điểm qua một chút về những kiến thức mà bạn sẽ học dược trong bộ giáo trình về premiere. Bạn có thể tải bộ giáo trình này một cách đầy đủ ở phần bên dưới. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình học tập và làm việc của mình

Nguyễn Anh Đức Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.