Bắt đầu ngày hội của những người làm truyền hình cả nước

Tối 11/12, lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, mở đầu cho ngày hội lần thứ 39 của những người làm truyền hình cả nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc được coi là sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành truyền hình với việc tìm kiếm, tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc.

Năm nay, Ban Tổ chức nhận được gần 500 tác phẩm của khoảng 100 đơn vị truyền hình, truyền thông trong nước tham gia dự thi 9 thể loại, gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình chuyên đề –  khoa giáo, Chương trình đối thoại – tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Thưởng khẳng định với lợi thế về hình ảnh, kỹ thuật, truyền hình đã và đang đi đầu trong công tác tuyên truyền, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch.

Năm 2020 là năm có vị trí rất quan trọng trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng, năm tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng là năm có nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Vì vậy, báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện lớn này gắn với tuyên truyền các thành tựu to lớn, quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ Ðại hội XII của Ðảng, kỳ vọng của nhân dân đối với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Ông Võ Văn Thưởng nhắn nhủ mỗi phóng viên, nhà báo cần nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm và sứ mệnh của mình; mỗi cơ quan báo chí, mỗi đài truyền hình, kênh truyền hình cần coi trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng Ðảng gắn liền phát triển đội ngũ, chú trọng công tác giáo dục bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

Sau lễ khai mạc, từ ngày 12-14/12, trong khuôn khổ Liên hoan sẽ có nhiều hoạt động  như: Hội thảo quốc tế về sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên Internet; hội thảo về phóng sự điều tra trên truyền hình; triển lãm ảnh những người làm truyền hình…

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 bế mạc vào tối 14/12.

Nguyễn Anh Đức Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *